THIẾT BỊ KÉO DÀI TUỔI THỌ ẮC QUY CHÌ

LỜI MỞ ĐẦU

Trong những vấn đề chung toàn cầu của thế kỉ 21, vấn đề môi trường toàn cầu là vấn đề quan trọng nhất.

Ngày nay cần thiết nghiên cứu, phát triển công nghệ, kỹ thuật mới của thế hệ tiếp theo trên nhiều khía cạnh khác nhau như các vấn đề sản xuất hàng loạt giày balenciaga track 3.0, tiêu thụ hàng loạt, xử lý loại bỏ hàng loạt, và phát triển năng lượng sạch, kĩ thuật tái chế, tái sử dụng, giảm lượng khí thải carbon dioxide. Công ty Cosmotec đang nỗ lực từng ngày để đóng góp vai trò vào môi trường sống chung toàn cầu.

Thiết bị Cosmo pulsar tự phát triển và được cấp bằng sáng chế của chúng tôi tại Nhật bản (số bằng sáng chế 2014-006697) có tác dụng:Hạn chế việc phát sinh và phát triển chì sunfat (sunfat) bám vào tấm điện cực ác quy khi ác quy xả.Thúc đẩy quá trình phân hủy chì sunfat tại thời điểm nạp ác quy.

Nó là sản phẩm đột phá cho giai đoạn phát triển hệ thống kéo dài tuổi thọ ác quy.

 

VẤN ĐỀ MỘI TRƯỜNG

Hiện nay, mỗi năm ở Nhật Bản có khoảng 15 triệu ác quy hỏng cần được xử lý chất thải, khoảng 1/3 trong số đó chờ để được để xử lý, 1/3 được đổ bất hợp pháp vào rừng. Đó là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Đối với công ty chúng tôi, vấn đề môi trường toàn cầu là vấn đề quan trọng nhất, đã đến lúc xem xét lại các hoạt động kinh tế  các loại hình sản xuất hàng loạt, tiêu dùng hàng loạt, rác thải hàng loạt gây ảnh hưởng và là nguyên nhân của ô nhiễm môi trường.

Hơn nữa ngày nay chính là thời đại mà thái độ nỗ lực với các vấn đề về môi trường sẽ phản ánh hình ảnh của doanh nghiệp.

Bằng việc hoạt tính hóa ác quy, cũng có thể giảm được lượng carbon dioxide trong quá trình sản xuất

Có thể giảm được lượng khí thải có hại, khí carbon dioxide thông qua giảm hao phí năng lượng cho quá trình xử lý loại bỏ ác quy và chế tạo mới ác quy.

Tại Việt nam theo báo cáo từ Tổng Cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), trong năm 2010 đã có khoảng 40.000 tấn ắc quy chì đã được thải ra môi trường. Đáng lo ngại, dự báo đến năm 2015, con số này sẽ là gần 70.000 tấn.

Khảo sát từ cơ quan chức năng cho biết, phần lớn lượng ắc quy này đã và đang được tái chế gia công tại các làng nghề. Như tại làng Đông Mai, Hưng Yên, có hơn 60 hộ thu gom ắc quy, với số lao động tham gia trên 500 người. Do không có các biện pháp quản lý sản xuất tốt và thiếu thiết bị xử lý ô nhiễm về môi trường theo quy định nên đất, nước và không khí của làng nghề này đang bị ô nhiễm khói bụi chì, nước thải a-xit trầm trọng. Đáng lo ngại, mức độ nhiễm chì của trẻ em trong làng đã ở mức báo động.

Trong báo cáo môi trường do Tổng Cục Môi trường ban hành cách đây 3 năm đã từng khuyến cáo: mỗi người dân sống trong làng nghề Đông Mai đều có khả năng mất 10 năm tuổi thọ do ô nhiễm môi trường.

NGUYÊN NHÂN CHÍNH THOÁI HÓA ÁC QUY CHÌ

Sunfat hóa là nguyên nhân chính dẫn tới thoái hóa ác quy, chiếm 80% trong các trường hợp.

Trong quá trình nạp và xả điện lặp đi lặp lại, acid sunfuric trong dung dịch điện phân và điện cực chì sẽ xảy ra phản ứng hóa học tạo ra chì sunfat và bám vào tấm điện cực. Đến thời điểm nào đó khi sạc được 50% công suất ác quy sẽ không thể sạc thêm nữa. Tuy vẫn có thể tiếp tục sử dụng được nhưng điện cực sẽ nhanh chóng thoái hóa dẫn đến không thể nạp được.

※Lượng hao công suất phụ thuộc vào chủng loại ác quy và môi trường sử dụng.

NGUYÊN LÝ THIẾT BỊ HOẠT TÍNH HÓA

Để loại bỏ chì sunfat (sunfat), nguyên nhân phổ biến nhất gây lão hóa ác quy, sử dụng hiện tượng phóng điện (chùm xung) gây ra bởi IC phát xung , xung này không gây tổn hại tới điện cực, nó thúc đẩy quá trình phân tách, phân giải chì sunfat thành cấu trúc hạt mịn cấp độ phân tử và đưa trở lại dung dịch điện phân ban đầu, hạn chế chì sunfat bám vào điện cực, giúp phục hồi chức năng của ác quy.Sử dụng sóng cao tần MHz cộng hưởng để đánh vào các điện cực làm phân rã các kết tinh sunfat.

Hiện nay các sản phẩn đang có bán trên thị trường chỉ tạo ra 1 loại sóng đơn .

Thiết kế với hai loại sóng cao tần Pulsar của những MHz, được hợp thành nhờ chất điện dung cùng với sự cộng hưởng của sóng cao tần phức hợp đã tạo ra sự kích thích cho sunfat, so với những sản phẩm hiện nay sản phẩm Cosmo Pulsar của công ty chúng tôi có tác dụng vượt trội trong việc làm tan kết tủa sunfat
Quảng cáo: Dép Gucci

Tin Liên Quan